Back
HomeHành trình Giáo Dục sớm36M – 60MChương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất 2023

Chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất 2023

Chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh đang nhận được sự chú ý từ nhiều phụ huynh trong những năm gần đây. Giáo dục sớm thật sự có hiệu quả như những gì đang được lan truyền? Những chương trình giáo sớm cho trẻ sơ sinh nào đang được áp dụng hiệu quả nhất 2023? Hãy đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh được chia sẻ bởi Parent Coach Thanh Nguyễn – Chuyên Gia Giáo Dục Sớm.

Chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh là gì?

Chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh được áp dụng từ khi còn là bào thai cho đến khi trẻ được 6 tuổi. Chương trình tập trung xây dựng một môi trường lành mạnh và áp dụng các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh nhằm giúp trẻ khai mở năng lực não phải, kích thích sự phát triển của não bộ. Từ đó tạo tiền đề rèn luyện tư duy logic cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và cảm xúc.

Chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh được áp dụng từ khi còn là bào thai cho đến khi trẻ được 6 tuổi.
Chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh được áp dụng từ khi còn là bào thai cho đến khi trẻ được 6 tuổi.

Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi được xem là giai đoạn vàng trong thời kì phát triển của trẻ. Ở thời điểm này, bộ não phát triển rất nhanh cùng nhu cầu khám phá, tiếp thu và học hỏi cao của trẻ. Nếu các bố mẹ biết tận dụng cơ hội sẽ có thể kích thích phát huy tối đa tiềm năng não bộ ở trẻ.

Điều cốt lõi của chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh là kiến tạo nên môi trường học tập góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của trẻ. Trong đó, việc tiếp cận kiến thức và kỹ năng từ khi còn bé giữ vai trò quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bé trong cuộc sống sau này.

Có nên giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh không?

Hiện nay, trên internet có rất nhiều thông tin chia sẻ về giáo dục sớm với các khái niệm, đặc điểm, cùng những phương pháp khác nhau làm cho phụ huynh hoang mang, không biết thông tin nào đúng. Vì thế, trong nội dung dưới đây, Parent Coach Thanh Nguyễn – Chuyên Gia Giáo Dục Sớm sẽ có những chia sẻ về chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh, giúp các bố mẹ giải quyết băn khoăn về việc có nên giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh không? Hãy tiếp tục theo dõi nhé cùng chúng tôi nhé!

Có nên giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh không?
Có nên giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh không?

Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh được áp dụng cho trẻ từ khi trẻ mới chào đời cho đến khi 6 tuổi. Đây được xem là khoảng thời gian vàng phát triển của trẻ. Nghĩa là trẻ có thể học nhanh, tiếp thu và nhận biết được nhiều thứ và đây cũng là lúc não bộ phát triển nhanh nhất. Nếu bố mẹ nắm bắt cơ hội đầu tư cho con học đúng chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh, thì chắc chắn trong tương lai, trẻ sẽ có thể phát triển một cách vượt trội về cả trí tuệ, thể chất và cảm xúc.

Rất nhiều phụ huynh hiện nay còn đang thắc mắc và chưa thật sự tin vào hiệu quả của những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh. Chính vì vậy mà đã bỏ lơ cơ hội vàng để giúp trẻ phát triển. Nhiều bố mẹ đã cho con tham gia và đánh giá rất cao những giá trị mà chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh mang đến. Vì tương lai của trên nên bố mẹ không nên chần chừ mà hãy cho con tham gia vào các khóa học giáo dục sớm nhé!

Chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh hiệu quả hiện nay

Chương trình giáo dục sớm Montessori

Mô hình giáo dục sớm Montessori đề cao sự tự phát triển của trẻ, bởi mô hình này có ưu điểm là phát hiện sớm tiềm năng cũng như những thế mạnh nổi bật của trẻ. Qua đó tập trung xây dựng và phát triển thế mạnh với môi trường học tập thân thiện trong khoảng thời gian phù hợp với từng trẻ. Do đó, khi tổ chức học tập theo chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh với phương pháp Montessori, người dạy cần chú ý nghiên cứu áp dụng phương pháp đúng với bản chất ban đầu, bố trí phòng học và sử dụng tài liệu, dụng cụ học tập phù hợp. Đặc biệt là phải đảm bảo sự tôn trọng tính riêng biệt cũng như sự phát triển thế mạnh khác nhau của mỗi trẻ.

Chương trình giáo dục sớm Shichida

Theo các nghiên cứu, khi trẻ được 1 tháng tuổi thì bố mẹ đã có thể áp dụng chương trình giáo dục sớm Shichida. Bằng việc tuân thủ các nguyên tắc của mô hình Shichida, trẻ sẽ có thể phát triển tối đa trí tuệ lẫn 5 giác quan. Dựa trên các nghiên cứu của giáo sư Makoto Shichida, mô hình giáo dục này sẽ tập trung vào các yếu tố: phát triển trí tuệ, kích hoạt năng lực và phát triển cân bằng hai bán cầu não, giáo dục tinh thần, giúp trẻ rèn luyện ý thức đạo đức ngay từ khi còn nhỏ.

Chương trình giáo dục sớm Glenn Doman

Glenn Doman là chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh chủ yếu sử dụng Flashcard để trẻ vui chơi, giải trí, vừa giúp trẻ thư giãn vừa kích thích khả năng tư duy logic, phát triển trí tuệ, tăng cường khả năng ghi nhớ và phân tích cho trẻ. Không những vậy, chương trình giáo dục sớm Glenn Doman còn giúp kết nối bố mẹ và con cái thông qua các hoạt động bởi bố mẹ sẽ là người trực hướng dẫn con bằng thẻ. Glenn Doman không dạy trẻ cách đọc, viết mà mục đích của phương pháp này chính là kích hoạt sự phát triển toàn diện của trẻ thông qua các hoạt động giải trí với Flashcard.

Chương trình trình giáo dục sớm STEM

Với nội dung tổng hợp từ nhiều lĩnh vực: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; STEM được đánh giá là chương trình học chú trọng tính thực tiễn. Khi tham gia các hoạt động học tập có định hướng, trẻ sẽ có thể tự khám phá, thỏa sức sáng tạo, rèn luyện tư duy logic.

Mô hình giáo dục STEM ra đời nhằm mục đích giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Ngoài việc trang bị kiến thức để trẻ có thể tự tin giải quyết các tình huống trong đời sống thực tiễn, phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh này còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng mềm, rèn luyện các đức tính tốt như kiên trì, chủ động, biết hòa đồng và biết cách tham gia làm việc nhóm hiệu quả.

Giới thiệu về chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh PF2P

PF2B (Paper Flash To Book) là chương trình đầu tiên và duy nhất kích hoạt khả năng đọc chữ và sách đa ngôn ngữ cho trẻ ngay từ giai đoạn bào thai tới 6 tuổi với lộ trình bài bản chuẩn Khoa Học Não Bộ Brain Rule.

Phương pháp giáo dục sớm PF2B bao gồm Thai Giáo Toàn Não Đọc Sách Toàn Não. Ở Thai Giáo Toàn Não, thai nhi được kích hoạt năng lực Đa Ngôn Ngữ ngay từ trong bào thai thông qua khả năng ESP của Não Phải. 

PF2B mang đến một lộ trình ngôn ngữ hoàn toàn mới Nghe Nhìn – Đọc Nói – Viết mà tại đó các kĩ năng tương thích của Não Trái phối hợp chặt chẽ với các kĩ năng thiên tài Não Phải giúp Trẻ phát huy tối đa thời kì vàng Ngôn Ngữ từ trong Bào Thai đến 3 tuổi theo đúng thứ tự phát triển não bộ Não Phải Trước – Não Trái Sau

 

Phương pháp giáo dục sớm PF2B bao gồm Thai Giáo Toàn Não và Đọc Sách Toàn Não
Phương pháp giáo dục sớm PF2B bao gồm Thai Giáo Toàn Não và Đọc Sách Toàn Não

Tham gia 2 ngày chia sẻ miễn phí của Parent Coach Thanh Nguyễn để nắm vững kiến thức về não bộ của trẻ, cách dạy trẻ đọc sớm đa ngôn ngữ, cũng như giá trị khóa học mang lại tại đây ba mẹ nhé!

Xem thêm: Khóa học PF2B Đọc Sách Toàn Não Ngôn Ngữ Anh

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bổ ích về Chương trình giáo dục sớm cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất 2023. Bên cạnh đó, bài viết còn giới thiệu về chương trình học PF2B cùng những lợi ích mà khóa học này mang lại cho trẻ. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ góp nhặt thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về một trong những pháp giáo dục sớm này. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học giáo dục sớm hiệu quả cho trẻ, hãy liên hệ ngay với PF2B – Parent Coach Thanh Nguyễn – Chuyên Gia Giáo Dục Sớm để được tư vấn và giải đáp chi tiết các thắc mắc bạn nhé!

Parent Coach Thanh Nguyễn

Địa chỉ: Vinhome Grand Park, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Phone: 0984 000 963

Email: ngtngocthanh369@gmail.com

Website: https://nguyenthingocthanh.com

Nghe trên Podcast

Bài viết trước

Parent Coach Thanh Nguyen

Parent Coach Nguyễn Thị Ngọc Thanh (Thanh Nguyễn) – mẹ của 1 bạn nhỏ sinh năm 2018 có khả năng đọc thành thạo sách Tiếng Việt từ 2.5 tuổi, Tiếng Anh từ 3 tuổi, tiếp tục với Tiếng Trung và Tây Ban Nha từ 3.5 tuổi, là một người đam mê và tâm huyết hoạt động trong lĩnh vực giáo dục sớm não bộ trẻ, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc thực tế ở nhiều lĩnh vực chuyên môn

Parent Coach Thanh Nguyễn là một Chuyên Gia Đào Tạo Phụ Huynh về Khoa Học Não Bộ trẻ được cấp bằng bởi National ICTCs; đồng thời là chuyên gia Đào Tạo Phụ Huynh về Dạy con Kỉ Luật Tích Cực được cấp chứng chỉ từ Positive Discipline Association và người khai vấn cha mẹ được cấp bằng từ Master Transformation Academy

Parent Coach Thanh Nguyễn là người sáng lập dự án Dạy Trẻ Đọc Sách Đa Ngôn Ngữ PF2B (Paper Flash To Book) với định hướng Kiến Tạo Năng Lực Tự Đọc Sách Từ Nhỏ cho trẻ, kích hoạt tối đa các liên kết neuron thần kinh trong bộ não trẻ ngay từ giai đoạn thai kì – 6 tuổi

Các khóa học giáo dục sớm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Khoá học sắp khai giảng

Bấm nút Đăng Kí để có thể nhận được thông báo sớm nhất khi Khoá học ra mắt nhé

XIN CHÀO BẠN!

Khóa học  Bí Mật Não Bộ Thiên Tài Giúp Trẻ Đọc Sách Đa Ngữ Thành Thạo từ Thai Kì – 6 Tuổi qua phương pháp PF2B® 
đang mở đăng kí Miễn Phí!
  • Khóa học dựa trên nền tảng Brain Rule (Khoa Học Não Bộ) giúp trẻ phát huy khả năng đọc chữ & sách từ bào thai theo trình tự Não Phải trước – Não Trái sau một cách hiệu quả
  • PF2B® là chương trình độc quyền và duy nhất đăng kí bảo vệ chất xám từ Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam về phương pháp Dạy Trẻ Đọc Sớm Đa Ngôn Ngữ hoàn toàn không sử dụng Flash Card điện tử
  • Nhanh tay Đăng kí Khóa Học Miễn Phí 2 Ngày để học được những kiến thức giá trị này Ba Mẹ nhé!