Back
HomeHành trình Giáo Dục sớm36M – 60M8 sách giáo dục sớm cho trẻ tốt nhất hiện nay

8 sách giáo dục sớm cho trẻ tốt nhất hiện nay

Sách giáo dục sớm cho trẻ được xem là giải pháp hiệu quả giúp bé phát triển vượt trội trong những năm đầu đời. Nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội phát triển của con thì các bố mẹ hãy tham khảo qua 8 sách giáo dục sớm cho trẻ tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của sách giáo dục sớm cho trẻ

Khai mở năng lực não phải

Não bộ của trẻ nhỏ vô cùng kỳ diệu, từ khi mới sinh ra bộ não trẻ sơ sinh chỉ nặng khoảng 0,35 – 0.4kg và nó sẽ phải trải qua một quá trình phát triển ngoạn mục về kích thước vật lý để đạt đến bộ não của người trưởng thành là 1,36 – 1,58kg. Và điều đặc biệt chính là toàn bộ giai đoạn phát triển này đều tập trung ở khoảng thời gian từ 0 – 6 tuổi, độ tuổi mà nhiều cha mẹ còn bỏ ngỏ về việc giáo dục sớm cho trẻ.

Nếu bố mẹ tập trung phát triển bằng việc áp dụng sách giáo dục sớm cho trẻ sẽ giúp não bộ của được kích hoạt liên tục, thúc đẩy quá trình khai mở năng lực não phải. Từ đó giúp bé thể hiện trí thông minh, sự nhanh nhẹn vượt trội từ lĩnh vực khoa học, tính toán cho đến lĩnh vực xã hội giao, giao tiếp.

Kích hoạt năng lực đọc sách đa ngôn ngữ

Sử dụng bộ sách giáo dục sớm cho trẻ, bố mẹ có thể giúp trẻ luyện tập hằng ngày ở vùng võ não, từ đó giúp não của trẻ truy xuất thông tin liên tục. Bằng việc tạo điều kiện cho trẻ luyện tập thường xuyên, trẻ sẽ tự kích hoạt được năng lực đọc sách đa ngôn ngữ, tiếp nhận vốn từ vựng phong phú, học thêm nhiều thứ từ những câu chuyện trong sách.

Xem thêm: Khóa học PF2B Đọc sách toàn não Ngôn ngữ Việt

Phát triển trí tuệ, tư duy logic

Thông qua từng trang sách, trẻ sẽ tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới từ thế giới rộng lớn ngoài kia. Mỗi ngày một chút kiến thức, một chút sẽ giúp trẻ hiểu thêm về thế giới. Những kiến thức khoa học còn giúp trẻ hình thành tư duy logic, tạo nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển của trẻ sau này.

Sách giáo dục sớm cho trẻ giúp phát triển trí tuệ, tư duy logic
Sách giáo dục sớm cho trẻ giúp phát triển trí tuệ, tư duy logic

Rèn luyện kỹ năng sống

Ngoài việc cung cấp kiến thức, sách giáo dục sớm cho trẻ còn giúp trẻ làm quen với thế giới xung quanh, nhận biết những sự vật, hiện tượng từ những trang sách. Thông qua đó trẻ sẽ trở nên tự tin, linh hoạt, hình thành những kỹ năng giải quyết tình huống trong đời sống thực tiễn.

Và còn rất nhiều lợi ích khác mà sách giáo dục sớm có thể mang lại cho trẻ. Các bố mẹ có vai trò rất quan trọng trong việc tìm tòi, phát hiện cũng như giúp trẻ phát huy hết tiềm năng bằng cách lựa chọn và áp dụng đúng bộ sách giáo dục sớm cho trẻ. Hãy cùng Parent Coach Thanh Nguyễn tiếp tục tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bên dưới đây nhé!

Xem thêm: Khóa học Dạy Con Kỉ Luật Tích Cực Hiệu Quả (Positive Discipline Parenting

Thời kì vàng giáo dục sớm cho trẻ thông qua sách

Theo các nghiên cứu từ những chuyên gia giáo dục sớm hàng đầu thế giới, khoảng thời gian giáo dục sớm đạt hiệu quả tốt nhất là từ khi trẻ mới ra đời cho đến khi trẻ được 6 tuổi. Đây được xem là thời kì vàng để giúp bé phát triển vượt trội vì ở thời điểm này, trẻ có khả năng tiếp thu nhanh, bộ não cũng đang trong giai đoạn phát triển nhanh nhất.

Khi mới chào đời, trẻ như một tờ giấy trắng, bất kì hoạt động tô vẽ nào của bố mẹ đều được trẻ tiếp thu rất tốt. Bố mẹ sẽ không cần phải cố gắng nhồi nhét kiến thức mà trẻ vẫn có thể học nhanh và hiệu quả. Do vậy, khi bố mẹ áp dụng giải pháp giáo dục thông qua sách giáo dục sớm cho trẻ càng giúp trẻ tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng đúng cách, khoa học, đạt nhiều hiệu quả.

Lưu ý khi chọn bộ sách giáo dục sớm cho trẻ

Chọn sách theo chủ đề

Sách giáo dục sớm cho trẻ trên thị trường hiện nay rất phong phú và đa dạng. Chỉ cần đến các nhà sách lớn, bố mẹ sẽ có thể tìm thấy vô vàn loại sách giáo dục sớm với đầy đủ chủ đề từ thực vật, động vật, màu sắc, các nguyên tố, những câu chuyện hay, những bài học về cuộc sống,…

Để có thể chọn sách đạt hiệu quả cao, bố mẹ nên lựa chọn chủ đề phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh sẽ lựa chọn chủ đề khác với trẻ 6 tuổi. Mỗi độ tuổi sẽ được trang bị mỗi loại sách với từng chủ đề riêng biệt. Ví dụ trẻ dưới tuổi sẽ phù hợp với những chủ đề giúp trẻ vui chơi, khám phá như màu sắc, cây cối, động vật,… Còn khi trẻ đã lớn hơn bố mẹ có thể chọn những chủ đề về câu chuyện hay, bài học để có thể giáo dục trẻ phát triển toàn diện.

Để có thể chọn sách đạt hiệu quả cao, bố mẹ nên lựa chọn chủ đề phù hợp với độ tuổi của trẻ.
Để có thể chọn sách đạt hiệu quả cao, bố mẹ nên lựa chọn chủ đề phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Lưu ý về nội dung sách

Khi lựa chọn sách giáo dục sớm cho trẻ, bố mẹ cần lưu ý lựa chọn sách có nội dung phù hợp với từng độ tuổi. Parent Coach Thanh Nguyễn đã tổng hợp những ý kiến từ chuyên gia để đưa ra gợi ý cho các bố mẹ như sau:

  • Trẻ sơ sinh: Khi trẻ mới chào đời, khả năng tiếp cận với thế giới xung quanh còn thấp, vì thế bố mẹ cần lưạ chọn những quyển sách giáo dục sớm có nội dung đơn giản, dễ nhìn, có những mảng màu lớn để trẻ dễ nhận biết, dễ phân biệt.
  • Trẻ từ 1 – 2 tuổi: Loại sách giáo dục sớm phù hợp với độ tuổi này sẽ có những nội dung đơn giản và dễ hiểu, nội dung thường được lặp đi lặp lại sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ.
  • Trẻ từ 3 – 4 tuổi: Lúc này trẻ đã có khả năng tiếp thu và học hỏi nhiều hơn. Bố mẹ cần chọn những loại sách giáo dục sớm cho trẻ có nội dung vui vẻ, dễ thương những cần có thêm một số kiến thức để giúp trẻ có thêm vốn từ vựng, tạo tiền đề kích hoạt khả năng đọc sách đa ngôn ngữ.
  • Trẻ từ 5 – 6 tuổi: Đối với giai đoạn này, bố mẹ nên chọn những loại sách ý nghĩa, cung cấp nhiều kiến thức, thể hiện cảm xúc thông qua từ câu chữ. Những quyển sách chứa đựng bài học hay về cuộc sống, những câu chuyện nhân văn sẽ giúp trẻ có thể rèn luyện nhân cách tốt.

Lựa chọn nhà xuất bản uy tín

Khi lựa chọn sách giáo dục sớm cho trẻ từ những nhà xuất bản uy tín, bố mẹ sẽ có thể yên tâm về nội dung của sách. Bởi trước khi xuất bản, sách sẽ được rà soát và kiểm tra chặt chẽ nhằm đảm bảo độ chính xác, không để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà xuất bản.

Top 8 sách giáo dục sớm cho trẻ tốt nhất hiện nay

Sách vải Toyshouse

Sách vải có độ mềm mại nên rất an toàn cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Cuốn sách được thiết kế với nhiều màu sắc nổi bật, dựa vào đó trẻ có thể dễ dàng phân biệt được các hình ảnh. Sách vải Toyshouse chứa đựng bên trong một khu vườn bách thú sinh động. Ở đó, các loại thú được phác họa ấn tượng, thu hút sự chú ý của trẻ. Thông qua đó, trẻ sẽ khám phá được những điều mới lạ, hiểu biết thêm về thế giới động vật quanh ta.

Bộ sách EHON

EHON là sách giáo dục sớm cho trẻ có xuất xứ từ Nhật Bản, sở hữu nhiều ưu điểm và đang được rất nhiều phụ huynh tại Nhật Bản và Việt Nam áp dụng thành công trong việc nuôi dạy con mình. Bộ sách EHON hướng đến xây dựng nền tảng học tập chất lượng và định hướng nghề nghiệp của trẻ trong tương lai.

EHON là sách giáo dục sớm cho trẻ có xuất xứ từ Nhật Bản
EHON là sách giáo dục sớm cho trẻ có xuất xứ từ Nhật Bản

Bách khoa toàn thư cho bé

Đây là bộ sách giúp trẻ rèn luyện ý thức, nhân cách, giúp trẻ có thể tự tin giải quyết tình huống ngay từ khi còn nhỏ. Nội dung của sách giáo dục sớm Bách khoa toàn thư là những câu chuyện cổ tích, những câu chuyện đời thường được chắt lọc kỹ càng. Thông qua những nhân vật ngụ ngôn, cốt truyện ý nghĩa sẽ giúp trẻ khám phá thế giới từ xưa đến nay, từ đó rút ra được những bài học nhân văn, rèn luyện đạo đức và nhân cách tốt đẹp.

Dạy trẻ biết đọc sớm

Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi được xem là giai đoạn vàng, là thời điểm bộ não phát triển nhanh nhất. Lúc này, trẻ có thể học nhanh và tiếp thu nhiều kiến thức từ thế giới xung quanh. Dạy trẻ biết đọc sớm là quyển sách giáo dục sớm cho trẻ hướng đến việc kích hoạt năng lực đọc sớm, đặt nền móng cơ bản cho những phát triển sau này của trẻ.

Dạy trẻ biết độc sớm là một trong những quyển sách giáo dục sớm cho trẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Dạy trẻ biết độc sớm là một trong những quyển sách giáo dục sớm cho trẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Xem thêm: Khóa học PF2B Đọc Sách Toàn Não Ngôn Ngữ Anh

Bộ sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Sử dụng bộ sách này để giáo dục sớm cho trẻ sẽ giúp trẻ có thể rèn luyện EQ cũng như trau dồi các kỹ năng giao tiếp. Trẻ sẽ trở thành một người có cách ứng xử khéo léo. Khả năng giao tiếp tốt hỗ trợ trẻ cung cấp các thông tin một cách dễ dàng đến đối phương. Hơn thế, việc rèn luyện các kỹ năng giao tiếp còn giúp trẻ nhận được sự yêu thích từ mọi người xung quanh nhờ vào sự tinh tế, khéo léo khi giao tiếp, xử lý các tình huống.

Bộ sách miếng bóc dán thông minh

Trẻ dưới 6 tuổi rất thích tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí. Việc lồng ghép vào bài học những hoạt động sẽ giúp trẻ thêm phần hứng khởi và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Và đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật có trong Bộ sách miếng bóc dán thông minh. Học cùng sách giáo dục sớm cho trẻ này, con sẽ rèn luyện được tính tỉ mỉ, khéo léo, sự tập trung và kiên trì. Điều đặc biệt hơn là bộ sách này có rất nhiều bức tranh bắt mắt, những bài toán đố vui giúp trẻ vừa chơi vừa phát triển tư duy logic.

Học cùng sách giáo dục sớm cho trẻ này, con sẽ rèn luyện được tính tỉ mỉ, khéo léo
Học cùng sách giáo dục sớm cho trẻ này, con sẽ rèn luyện được tính tỉ mỉ, khéo léo

Tăng cường trí thông minh của trẻ

Đây là một trong những quyển sách thuộc bộ sách giáo dục sớm theo phương pháp Glenn Doman. Sách tăng cường trí thông minh của trẻ có nội dung giáo dục tổng hợp từ toán học, khoa học, kỹ thuật cho đến lĩnh vực xã hội, giao tiếp,… Áp dụng quyển sách này sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, tư duy logic và rèn luyện kỹ năng xã hội, giải quyết tình huống trong đời sống thực tiễn.

Dạy trẻ về thế giới xung quanh

Bộ sách giáo dục sớm cho trẻ này chứa đựng những điều kì thú về thế giới xung quanh. Với thiết kế bắt mắt nhằm kích thích thị giác, trẻ sẽ trở nên hứng thú và tự do khám phá về thế giới xung quanh. Thông qua đó, trẻ sẽ nhận biết được các loài thực vật, động vật, nhận biết các quốc gia trên thế giới, nhận biết các sự vật trong đời sống thực tiễn. Để từ đó trẻ có thế phát huy năng lực sáng tạo nên những điều mới lạ.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bổ ích về 8 sách giáo dục sớm cho trẻ tốt nhất hiện nay. Mỗi loại sách được thiết kế với chủ đề và nội dung khác nhau. Vì thế bố mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn phù hợp với độ tuổi của con mình nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ góp nhặt thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm về giáo dục sớm. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học giáo dục sớm hiệu quả cho trẻ, hãy liên hệ ngay với PF2B – Parent Coach Thanh Nguyễn – Chuyên Gia Giáo Dục Sớm để được tư vấn và giải đáp chi tiết các thắc mắc bạn nhé!

Parent Coach Thanh Nguyễn

Địa chỉ: Vinhome Grand Park, TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Phone: 0984 000 963

Email: ngtngocthanh369@gmail.com

Website: https://nguyenthingocthanh.com

Nghe trên Podcast

Bài viết trước

Parent Coach Thanh Nguyen

Parent Coach Nguyễn Thị Ngọc Thanh (Thanh Nguyễn) – mẹ của 1 bạn nhỏ sinh năm 2018 có khả năng đọc thành thạo sách Tiếng Việt từ 2.5 tuổi, Tiếng Anh từ 3 tuổi, tiếp tục với Tiếng Trung và Tây Ban Nha từ 3.5 tuổi, là một người đam mê và tâm huyết hoạt động trong lĩnh vực giáo dục sớm não bộ trẻ, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc thực tế ở nhiều lĩnh vực chuyên môn

Parent Coach Thanh Nguyễn là một Chuyên Gia Đào Tạo Phụ Huynh về Khoa Học Não Bộ trẻ được cấp bằng bởi National ICTCs; đồng thời là chuyên gia Đào Tạo Phụ Huynh về Dạy con Kỉ Luật Tích Cực được cấp chứng chỉ từ Positive Discipline Association và người khai vấn cha mẹ được cấp bằng từ Master Transformation Academy

Parent Coach Thanh Nguyễn là người sáng lập dự án Dạy Trẻ Đọc Sách Đa Ngôn Ngữ PF2B (Paper Flash To Book) với định hướng Kiến Tạo Năng Lực Tự Đọc Sách Từ Nhỏ cho trẻ, kích hoạt tối đa các liên kết neuron thần kinh trong bộ não trẻ ngay từ giai đoạn thai kì – 6 tuổi

Các khóa học giáo dục sớm

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Khoá học sắp khai giảng

Bấm nút Đăng Kí để có thể nhận được thông báo sớm nhất khi Khoá học ra mắt nhé

XIN CHÀO BẠN!

Khóa học  Bí Mật Não Bộ Thiên Tài Giúp Trẻ Đọc Sách Đa Ngữ Thành Thạo từ Thai Kì – 6 Tuổi qua phương pháp PF2B® 
đang mở đăng kí Miễn Phí!
  • Khóa học dựa trên nền tảng Brain Rule (Khoa Học Não Bộ) giúp trẻ phát huy khả năng đọc chữ & sách từ bào thai theo trình tự Não Phải trước – Não Trái sau một cách hiệu quả
  • PF2B® là chương trình độc quyền và duy nhất đăng kí bảo vệ chất xám từ Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam về phương pháp Dạy Trẻ Đọc Sớm Đa Ngôn Ngữ hoàn toàn không sử dụng Flash Card điện tử
  • Nhanh tay Đăng kí Khóa Học Miễn Phí 2 Ngày để học được những kiến thức giá trị này Ba Mẹ nhé!